บทความ

“ทางหลวงชนบท” ปรามมือบอนลอบตัดสายไฟ-ขโมยฝาท่อระบายน้ำบนถนนหลวง มีโทษสูงสุดคุก 7 ปี ปรับสูงสุด 2 แสน หลังพบถูกตัด-ขโมยถี่ วอนประชาชนหูตาสับปะรด พบเห็นแจ้ง 1146

ปัจจุบัน ถ้าพูดถึงพลังงานทางเลือกที่กำลังเติบโตต่อเนื่องและจะกลายเป็นเทรนด์พลังงานต่อไปในอนาคต คงต้องยกให้ “โซลาร์เซลล์” หรือพลังงานจากแสงอาทิตย์ที่ถือเป็นพลังงานสะอาดและยั่งยืน แต่การจะได้พลังงานแสงอาทิตย์มาใช้งาน ก็จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่สำคัญต่อการผลิตหรือเปลี่ยนแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานไฟฟ้า โดยอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า “แผงโซลาร์เซลล์” เราพามาทำความรู้จักกับแผงโซลาร์เซลล์ 3 ชนิดที่ได้รับความนิยมและเหมาะสมสำหรับการใช้งานในปริมาณและพื้นที่แตกต่างกันไป มีชนิดอะไรบ้าง ไปดูกันเล้ยยย...

VDO ขั้นตอนการก่อสร้างผิวทางคอนกรีต โดย กรมทางหลวง

ด่วนที่สุด ที่ กค (กวจ) 0405.4/ว467 ลงวันที่ 25 กันยายน 2563 ซ้อมความเข้าใจแนวทางการจัดซื้อจัดจ้าง ตามระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยการจัดซื้อจัดจ้าง และการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ. 2560 กรณีการใช้งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ไปพลางก่อน

กรมทางหลวงชนบทลุยแผนก่อสร้างถนนเลียบชายฝั่งทะเลภาคใต้ ปี 63-64 รวม 6 โครงการ วงเงินกว่า 655 ล้าน ส่วนปี 65 ตั้งงบอีก 77.5 ล้าน ก่อสร้างเพิ่ม 2 โครงการ รวมระยะทางกว่า 93 กม. ผุดถนนท่องเที่ยวตลอดแนวชายฝั่งทะเล ตั้งแต่สมุทรสงคราม-ระนอง

ครม.อนุมัติงบกลาง 2,771 ล้านลุยแบริเออร์-เสาหลักนำทางยางพารา “นายกฯ” กดปุ่มนำร่องเกาะกลางถนนจันทบุรี “ทล.-ทช.” วางแผน 3 ปีใช้ยางพาราไม่น้อยกว่าปีละ 3.3 แสนตัน

Powered by MakeWebEasy.com